วิทยาศาสตร์เป็นฐานในการสร้างภูมิปัญญาที่เป็นเลิศ

มุ่งเป็นเลิศด้านวิชาการ การวิจัย และการผลิตบัณฑิตที่มีความรู้คู่คุณธรรม นำวิธีคิดอย่างวิทยาศาสตร์สู่สังคม มีคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ของสังคมไทยและสังคมโลก

สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นองค์กรที่เป็นเลิศทางด้านวิชาการ การวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยี มีการบริหารจัดการที่ดีตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

ด้านการจัดการศึกษา

ผลิตบัณฑิตทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ของสังคมไทยและสังคมโลกจัดการศึกษาพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับนักศึกษาทุกคณะพัฒนาหลักสูตรให้ได้มาตรฐานทันสมัย และมีความหลากหลาย

ด้านการวิจัย

ผลิตผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับการพัฒนาของประเทศ และสามารถสนับสนุนการเรียนการสอนและการถ่ายทอดเทคโนโลยี  สนับสนุนการสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัยและองค์กรต่างๆ ร่วมมือกับองค์กรท้องถิ่นเพื่อพัฒนาภูมิปัญญาไทย

ด้านการบริการวิชาการแก่สังคม

ดำเนินการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีต่างๆ ไปสู่สังคมและชุมชน ร่วมมือกับชุมชนในการพัฒนาภูมิปัญญาไทย จัดให้มีหน่วยงานที่สามารถให้บริการด้านวิชาการ วิเคราะห์ตรวจสอบ และถ่ายทอดเทคโนโลยี

ด้านการบริหารจัดการ

พัฒนาระบบการบริหารจัดการในทุกด้านด้วยหลักธรรมภิบาล เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

ทำนุบำรุงศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ปลูกฝังนักศึกษาและบุคลากรตระหนักถึงคุณค่าของวัฒนธรรมไทย

ผู้ประสานงานสาขา

alumni

This_WeekThis_Week38
This_MonthThis_Month718
All_DaysAll_Days97568

Copyright © 2014 Ramkhamhaeng University. All Rights Reserved.